Nhà máy sản xuất vôi nghiền CaO cho nông nghiệp, thuỷ sản

Công ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam là nhà máy chuyên sản xuất và phân phối Vôi nghiền CaO hàm lượng cao trên 85% tại KCN Kiện Khê, Hà Nam. Loại vôi này được sử dụng phổ biến trong ngành nông nghiệp và thuỷ sản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công dụng của chúng qua bài viết dưới đây.

Công dụng của vôi bột nghiền CaO đối với ngành nông nghiệp

  • Vôi có tác dụng chống chua đất: Hầu hết các loại đất canh tác nông nghiệp đều bón nhiều loại phân bòn hoá học. Do vậy sẽ bị suy thoái, gây chua đất, làm giảm năng suất của cây trồng. Việc bón vôi bột chính là phương pháp chống chua hạ phèn với mức chi phí rẻ nhất.
  • Tạo môi trường tốt cho các vi sinh vật có lợi phát triển. Giúp tăng chất dinh dưỡng, tăng đề kháng cho cây trồng.
  • Vôi có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn và phòng trừ nấm bệnh cho cây trồng giúp cây phát triển khoẻ mạnh. Chúng ta nên bón vôi với liều lượng 100-150 g/1000m2 nhằm phòng trừ nấm, côn trùng và mầm bệnh tiềm ẩn trong đất. 
  • Đất bị nhiễm mặn do biến đổi khí hậu sẽ làm mất dần cấu trúc vốn có của đất. Khiến cây trồng không hút được dưỡng chất và nước, làm cây khó có thể phát triển được. Bón vôi cho đất giúp rửa mặn, hạn chế sự xâm nhập mặn.
  • Khi đất được cải tạo, rễ cây không còn bị co lại do đất chua, chúng phát triển mạnh về mọi hướng, độ ổn định khi bám rễ của đất tốt hơn. Điều này giúp cho cây trồng hút được nhiều dưỡng chất hơn, ngoài ra với bộ rễ phát triển mạnh thì chúng còn có ích cho việc chống lại thời tiết bất lợi như mưa gió, hạn hán, nhiễm mặn…

nha-may-san-xuat-voi-nghien-cao-cho-nong-nghiep-thuy-san (2)

Công dụng của vôi bột CaO đối với ngành thuỷ sản

  • Vôi có tác dụng cải tạo ao nuôi: Bón vôi với liều lượng 8-10 kg/100m3, tuỳ theo độ phèn của ao mà có thể tăng giảm lượng vôi.
  • Vôi có tác dụng hạ phèn: Đối với vùng đất phèn hay sau mùa mưa, bà con thường bòn vôi để giảm phèn trong ao; khắc phục tình trạng rửa trôi phèn sau mưa, xì phèn đáy ao.
  • Ao nuôi có chứa rất nhiều chất hữu cơ dạng keo nên sử dụng vôi sẽ giúp lắng chìm các chất hữu cơ xuống đáy ao giúp nước sạch hơn. Để khắc phục tình trạng này, bà con nên sử dụng 1-2 kg/100m3 vôi tạt đều khắp ao nuôi.
  • Bón vôi định kỳ giúp tăng sự ổn định của môi trường nước. Giúp phòng bệnh cho tôm cá hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho người nuôi. Liều lượng sử dụng 1-2 kg/100m3 vôi tạt đều khắp ao.

nha-may-san-xuat-voi-nghien-cao-cho-nong-nghiep-thuy-san (3)

Địa chỉ bán vôi bột, vôi cục chất lượng cao, giá rẻ

Bạn đang tìm kiếm nhà phân phối vôi bột, vôi cục chất lượng cao? 

nha-may-san-xuat-voi-nghien-cao-cho-nong-nghiep-thuy-san (4)

nha-may-san-xuat-voi-nghien-cao-cho-nong-nghiep-thuy-san (5)

Công ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam chuyên sản xuất và phân phối các loại vôi nung chất lượng cao tại KCN Kiện Khê, Thanh Liêm, Hà Nam. Chúng tôi luôn đảm bảo hàng hoá sản xuất đều được kiểm định nghiêm ngặt trên từng công đoạn sản xuất và đóng gói. Do đó, chất lượng luôn ổn định. Chúng tôi nhận giao hàng tận nơi nhanh chóng khắp cả nước từ Bắc vào Nam. Cam kết giá rẻ nhất thị trường.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và mua hàng nhanh chóng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *