Nhà máy sản xuất vôi dolomite cho phân bón

Vôi dolomite là loại chất phụ gia quan trọng được dùng làm nguyên liệu sản xuất phân bón cho đất và cây trồng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vôi dolomite trong bài viết dưới đây.

Vôi dolomite là gì?

Vôi dolomite là loại vôi nghiền được sản xuất bởi quá trình nghiền đá dolomite. Sau khi nghiền sẽ thu được dạng bột nghiền mịn có màu xám, sữa, đen hoặc trắng. Khoáng chất này chứa phức hợp Magie – Canxi và các muối Axit Cacbonat. Nó chứa vôi sống, magie cháy, canxi cacbonat, carbon dioxit; và một phần nhỏ (khoảng 2%) các tạp chất sắt, kẽm, photpho, niken, chì, mangan…

nha-may-san-xuat-voi-dolomite-cho-phan-bon (3)

nha-may-san-xuat-voi-dolomite-cho-phan-bon (2)

nha-may-san-xuat-voi-dolomite-cho-phan-bon (1)

Ưu điểm chính của vôi dolomite chính là công thức hoá học của nó (CaMg(CO3)2). Thành phần của chúng chứa 40% Magie và 48% Canxi; góp phần cho sự phát triển và tăng trưởng của đất và cây trồng.

Công dụng của vôi dolomite cho ngành sản xuất phân bón

Dolomite được coi là chất khử oxy trong đất mềm hơn vôi. Thành phần này có thể sử dụng để bón quanh năm. Loại vôi này không làm cháy rễ và ngọn như vôi sống.

Việc sử dụng dolomit trong nước, trong vườn không chỉ làm kiềm hóa đất mà còn làm tăng lượng ion hydro trong chất nền. Nâng cao hàm lượng canxi và bổ sung lượng vi lượng cần thiết cho cây trồng ngay cả trên đất trung tính.

nha-may-san-xuat-voi-dolomite-cho-phan-bon (8)

Dolomite giúp liên kết các hạt nhân phóng xạ, muối của kim loại nặng, chất độc trong đất; ngăn không cho tạp chất có hại xâm nhập vào quả. Nó làm giàu magiê và canxi cho đất. Do đó đảm bảo sự hình thành đầy đủ của rễ, quá trình trao đổi chất và quang hợp được đẩy nhanh.

nha-may-san-xuat-voi-dolomite-cho-phan-bon (6)

Nhờ sử dụng bột dolomite nên kéo dài thời gian ra hoa của cây rau, quả. Chúng phát triển các tán lá khỏe mạnh, tươi ngon do chứa một lượng lớn magiê. Góp phần sản xuất chất diệp lục cần thiết cho quá trình quang hợp. Ngoài việc xây dựng khối xanh, bột dolomit góp phần hình thành và làm chín trái cây. Do có một lượng lớn canxi và magiê trong nước ép tự nhiên; quá trình chín của trái cây được đẩy nhanh và cải thiện hương vị của chúng.

nha-may-san-xuat-voi-dolomite-cho-phan-bon (612)

Trước khi bổ sung Dolomite, cần xác định độ chua của đất. Điều này được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Thử nghiệm đặc biệt, thử nghiệm quỳ, các biện pháp dân gian (giấm, soda, nước ép nho).

Công ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam là nhà máy chuyên sản xuất và phân phối vôi dolomite giá cạnh tranh. Hàng tháng sản lượng chúng tôi đạt được trên 25.000 tấn/tháng. Do đó, cam kết đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng trên toàn quốc.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp:

CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN ĐÁ VÔI HÀ NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *