Vôi nông nghiệp tại tây nguyên giá rẻ nhất

Vôi nông nghiệp tại Tây Nguyên giá thành rẻ nhất cung cấp bởi Đá Vôi Hà Nam

Tây Nguyên có một nguồn tài nguyên đất rộng lớn, màu mỡ, kết hợp với yếu tố khí hậu, có nhiều tiềm năng cho sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là các loại cây công nghiệp cho giá trị cao như cà phê, hồ tiêu, cao su, điều, cây ăn quả…

Tuy nhiên, theo các nghiên cứu thuộc Chương trình Tây Nguyên 3 năm 2016, khu vực hiện có hơn một triệu ha đất bị thoái hóa nặng và rất nặng, chiếm 20,5% diện tích tự nhiên của vùng. Đây là những diện tích thoái hóa đất đã thể hiện rõ đến mức khó có thể canh tác nông nghiệp bình thường như hoang mạc đá, hoang mạc đất khô cằn, hoang mạc sỏi sạn.

Cung cấp vôi bón cải tạo đất

Biện pháp bón vôi đúng cách cho đất và cây trồng.

Trong quá trình canh tác và và sản xuất nông nghiệp nhắc tới vôi làm chúng ta liên tưởng ngay tới tác dụng hạ phèn, diệt khuẩn của vôi nông nghiệp nói chung và. Thật ra vôi còn nhiều tác dụng khác đối với cây trồng. Nhưng không phải ai cũng biết như sử dụng loại vôi nào, bón bao nhiêu, thời điểm bón, cách bón như thế nào là phù hợp với yêu cầu đất và cây trồng.

Vôi bón đất trồng hồ tiêu

Bón vôi cho cây cà phê

Tác dụng của việc bón vôi

+ Vôi cung cấp chất dinh dưỡng Canxi ( Ca) cho cây. Canxi là một chất dịnh dưỡng trung lượng nên cây cần khá nhiều canxi để làm vững chắc thành tế bào. Thiếu canxi làm cây dễ đổ ngã dễ bị sâu bệnh trái hay bị nứt.

+ Chống chua đất

+ Khử tác hại của mặn, giảm và tiêu trừ tác hại của đất nhiễm mặn

+Ức chế sự phát triển của nấm bệnh. Đất trở nên chua khi bị suy thoái là điều kiện thuận lợi cho nấm bệnh phát triển. Một trong những biện pháp ức chế sự phát triển của nấm gây hại là bón vôi cho đất

Vôi bột bón đất

Cung cấp vôi bón đất trồng sầu riêng

cách bón vôi cho cây sầu riêng

Một số mẫu vôi sử dụng nhiều trong bón cho đất

Cần phải hiểu rõ tác dụng của tùng dạng vôi trước khi sử dụng để đạt hiệu quả và tránh các tác hại không cần thiết

Vôi xay nóng: Vôi bột CaO

Cung cấp vôi bột tại tây nguyên

+ Đặc tính: Tạo phản ứng rất mạnh khi gặp nước đây là chất diệt khuẩn mạnh tiêu diệt cả vi sinh gây hại và cỏ vi sinh có lợi

+ Tác dụng với đất: Tăng pH rất nhanh khi pha nước tưới, sát khuẩn rất mạnh. Sử dụng để hỗ trợ khống chế nhanh để dập dịch bệnh

+ Chú ý: Dễ gây cháy lá – da- rễ cây gây bỏng da tay. Chỉ nên cho vôi này vào nước – không làm ngược lại không được kết hợp với các chế phẩm vi sinh có lợi

Bột đá vôi CaCO3

Vôi CaCO3 tại tây nguyên

cung cấp vôi xử lý đất

+ Đặc tính: phản ứng nhẹ, diệt khuẩn yếu, cung cấp Ca

+ Tác dụng với đất làm tăng ph đất nhanh

+ Chú ý: Dễ sử dụng, không gây cháy lá – cháy rễ cây. Không được kết hợp với các chế phẩm sinh học có lợi

Vôi Dolomite CaMg(CO3)2

Dolomite tại tây nguyên

bán vôi bón đất tại tây nguyên

+ Đặc tính phản ứng nhẹ, Diệt khuẩn yếu, Cung cấp cả Ca và Mg cho cây

+ Tác dụng với đất. Làm tăng nồng độ pH chậm

+ Chú ý: Dễ sử dụng không gây cháy lá – cháy rễ

hướng dẫn bón vôi sao cho đúng

Bón vôi cho đất là việc cần thiết khi canh tác và thâm canh cây trồng, tuy nhiên không phải bón vôi càng nhiều càng tốt, sử dụng vôi còn phải cân nhắc đến các tác hại của nó, muốn bón vôi có hiệu quả cần tuân thủ theo một số nguyên tắc sau:

Bón đúng loại vôi:
Có 3 nhóm vôi chính dùng để bón cải tạo đất: bột đá vôi (CaCO3), vôi nung (CaO) và vôi tôi (Ca(OH)2), Vôi Dolomite  (CaMg(CO3)2) tùy theo tình trạng suy thoái cụ thể của từng loại đất và tác dụng của từng loại vôi mà sử dụng cho phù hợp nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

+ Đất bị phèn mặn và pH thấp < 4 hoặc cây trồng bị các vấn đề bệnh ở rễ cây nên xử lý vôi (CaCO3), vôi nung (CaO) và vôi tôi (Ca(OH)2).
+ Đất có pH >5- 6  sử dụng Vôi Dolomite  (CaMg(CO3)2)

Lượng vôi cần bón cho từng loại đất: Lượng vôi cần sử dụng căn cứ vào 3 yếu tố sau đây:

+ Tùy thuộc vào độ chua của đất (độ pH). Đất bị chua nhiều cần bón nhiều vôi, đất ít chua bón ít vôi hơn.
+ Đất sét bón nhiều vôi nhưng nhiều năm mới bón lại trong khi với đất cát thì không nên bón một lần với lượng quá nhiều vì nó có thể làm ức chế sự hấp thụ một số dưỡng chất khác.
+ Tùy thuộc vào lượng chất hữu cơ trong đất: đất nhiều hữu cơ bón nhiều vôi, nhiều năm bón lại; ngược lại nếu đất ít hữu cơ nên bón lượng ít hơn nhưng nên bón vôi thường xuyên hơn.
– Với đất sét, nhiều chất hữu cơ:
+ pH từ 3,5-4,5 cần bón 2 tấn vôi/ha;
+ pH từ 4,6-5,5 bón 1 tấn vôi/ha;
+ pH từ 5,6-6,5 bón 0,5 tấn vôi/ha,
+ pH > 6,5 không cần bón vôi.
– Với đát cát, ít chất hữu cơ:
+ pH từ 3,5 đến 4,5 bón < 1 tấn vôi/ha;
+ pH từ 4,6-5,5, bón < 0,5 tấn vôi/ha;
+ pH từ 5,6-6,5, bón < 250 kg vôi/ha;
+ pH >6,5 không cần bón vôi.

Thời điểm bón vôi:

– Với vườn cây chưa cho thu hoạch có thể bón bất cứ vào thời điểm nào trong năm.
– Với các vườn đang cho trái, chỉ nên bón sau khi đã thu hoạch xong kết hợp với các biện pháp chăm sóc khác như cắt cành, tạo hình, bón phân, bồi đắp bổ sung mặt liếp, phòng trừ sâu bệnh.

Cách bón vôi: rải đều lượng vôi trên mặt liếp rồi dùng cào răng xới sâu 5-10cm để trộn đều vôi với đất rồi tưới nước từ từ, tưới nhiều lần cho vôi hòa tan trong đất mới có tác dụng tốt.

Lưu ý các tác hại khi sử dụng vôi có thể xảy ra

Tiêu diệt hệ vi sinh vật có hại lẫn có lợi: Trong đất có rất nhiều vi sinh vật có lợi cho đất, khi bón vôi sẽ tiêu diệt các vi sinh vật nầy.

Làm mất chất dinh dưỡng: Vôi khi gặp các loại phân bón chứa đạm sẽ làm mất đạm khiến cây không hấp thu được. Hầu hết các loại phân vô cơ như Urê, SA, NPK, DAP, Lân…đều kỵ vôi .

– Sử dụng vôi có hiệu quả cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc trên. sử dụng vôi tùy theo mục đích như loại vôi nào để xử lý nấm bệnh, loại nào để nâng pH cải tạo đất, loại nào để cung cấp Ca,Mg cho cây trồng. Khi bón vôi không nên trộn chung với bất kỳ lọai phân gì, bón trước hoặc sau đợt bón phân ít nhất 15 ngày

Địa chỉ cung cấp vôi nông nghiệp tại Tây Nguyên giá rẻ nhất

Công Ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam đơn vị chuyên cung cấp nguyên liệu vôi bột, bột đá, bột Dolomite chất lượng cao gá thành rẻ nhất trực tiếp từ nhà máy. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp vôi nông nghiệp cho nhiều trang trại, vùng cây nông nghiệp lớn trên toàn quốc. Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam tự hào là nhà cung cấp các mẫu vôi nông nghiệp chất lượng cao với giá thành thấp nhất

Mọi Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với Công Ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam

Nhà máy: KCN Kiện Khê – Thanh Liêm- Hà Nam

Tổng kho: Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

? Hotline : 0904.687.922 – 0904.618.922

✉ Email : sales3.davoihanam@gmail.com

? Website : https://davoihanam.vn/

https://khoangsanhanam.vn/

http://soitrangtri.com.vn/

http://soidasanvuon.vn/

https://soidatrangtri.vn/

✅ Fanpage : https://www.facebook.com/Davoihanam

youtube : https://www.youtube.com/channel/UCAG4gpROEvcYtJaXarjZB5g

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *