Ứng dụng của vôi bột – Vôi bột được sử dụng làm gì?

Ứng dụng của vôi bột

Vôi bột hay còn gọi là vôi tôi hoặc Canxi hydroxit. Vôi bột có công thức hóa học Ca(OH)2. Khi cho Canxi oxit CaO tác dụng với nước H2O ta sẽ thu được vôi bột Ca(OH)2. Sản phẩm là chất có dạng tinh thể không màu hay bột màu trắng. Vôi bột được sử dụng rộng rãi trong đời sống: xử lý nước, tẩy rửa, xây dựng, sản xuất phân bón…

vôi bột

Ứng dụng của vôi bột

Trong xây dựng vôi bột được trộn lẫn với cát, xi măng, nước theo một tỷ lệ nhất định. Hỗn hợp này được sử dụng vữa xây, trát. Vữa có thêm vôi bột sẽ có độ kết dính cao hơn do sự mất nước khi khô làm Ca(OH)2 kết tinh đồng nhất. Đồng thời CO2 có trong không khí gây ra Ca(HCO3)2 làm cho hỗn hợp rắn chắc hơn.

vôi xây dựng

Trong nuôi trồng thủy hải sản, vôi tôi đóng vai trò là một chất quan trọng giúp hạ phèn, sát trùng, diệt nấm, khử độc môi trường nuôi. Vôi bột còn có tác dụng diệt tạp và mầm bệnh gây hại cho thủy sản. Ngoài ra, vôi bột được ứng dụng để điều chỉnh độ pH sao cho ổn định, giảm thiệt hại và mang lại năng suất cao cho ngư dân. Đặc biệt là làm giảm sự phát triển của tảo. Bởi vì tảo có khả năng tiết ra một số chất độc gây hại cho đối tượng nuôi.

vôi bột thủy sản

Trong xử lý nước thải vôi bột được sử dụng phổ biến trong việc điều chỉnh độ pH trong nước thải có chứa axit làm kết tụ các kim loại nặng và phosphates. Chính vì thế sản phẩm được dùng để xử lý các cặn bã công nghiệp, chất thải nạo vét từ cống rãnh một cách hiệu quả. Thêm vào đó, vôi bột còn giúp xử lý rác thải trước khi đem tái sử dụng trong nông nghiệp hoặc đốt thành tro.

ứng dụng của vôi bột sử lý nước thải

Ngoài ra, vôi tôi giúp khử mùi, ngăn chặn việc lên men, loại bỏ các tác nhân gây bệnh. Bên cạnh đó, vôi bột bổ sung thêm canxi và magie rất có lợi khi chất thải được tái sử dụng trong nông nghiệp.

Xử lý nguồn nước

Vôi bột được ứng dụng để điều chỉnh độ pH và làm tinh khiết nước. Sử dụng vôi bột sẽ làm giảm độ cứng của nước bằng cách làm kết tủa các chất có chứa Ca(HCO3)2 và loại bỏ.

ứng dụng của vôi bột

Đối với ngành nông nghiệp, vôi bột được trộn chung với thóc lúa để nuôi cấy các giống nấm. Ngoài ra, vôi còn được trộn với mùn cưa để làm nguyên liệu trồng nấm. Cũng bởi vôi bột có tác dụng làm cân bằng độ pH, tạo điều kiện thuận lợi để nấm phát triển.

Cây trồng sau khi thu hoạch, người nông dân thường rải vôi bột để khử đất, cải tạo và tăng độ mùn cho đất. Bên cạnh đó giúp khử trùng và phòng trừ nấm bệnh cho cây trồng.

ứng dụng của vôi bột cho nông nghiệp

Địa chỉ bán vôi bột

Công Ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam. Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp vôi, nung vôi hàm lượng CaO cao lên đên 98%. Hơn thế nữa vôi của công ty chúng tôi luôn đảm bảo các tiêu chí. Chất lượng tốt, giá thành rẻ vận chuyển nhanh chóng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh nhất, chính xác nhất theo:

Hotline: 0904.612.922 (SMS/Zalo/Skype)

Địa chỉ 1: KCN Kiện Khê – Thanh Liêm – Hà Nam

Địa chỉ 2: Bút Sơn – Kim Bảng – Hà Nam

Địa chỉ 3: KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Website :https://davoihanam.vn/

https://khoangsanhanam.vn/

http://soitrangtri.com.vn/

https://soidasanvuon.vn/

https://soidatrangtri.vn/

Email: sales4.davoihanam@gmail.com

youtube:https://www.youtube.com/channel/UCzI-RBiyeWhJ_zIL0DEX57Q

Facebook:https://www.facebook.com/profile.php?id=100078472782068

Fanpage: https://www.facebook.com/Soidatrangtrisanvuon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *