Nơi bán bột màu công nghiệp giá rẻ, uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Bột màu công nghiệp là gì?

Bột màu công nghiệp là chế phẩm hóa học, sử dụng các chất tạo màu, nén thành bột. Bột được sử dụng bằng cách pha vào các dung dịch như sơn, đất, nhựa,… để tạo màu cho sản phẩm.

Nơi bán bột màu giá rẻ, uy tín, chất lượng

Các loại bột màu công nghiệp hiện nay

Hiện nay, có 2 loại bột màu sử dụng phổ biến trong công nghiệp: bột vô cơ và bột hữu cơ. Tùy theo nhu cầu, khách hàng có thể lựa chọn loại màu tương ứng để sử dụng.

Nơi bán bột màu giá rẻ, uy tín, chất lượng

+ Bột màu vô cơ

Bột màu vô cơ là một số muối kim loại không tan trong kim loại hoặc oxit kim loại màu. Các chất màu vô cơ được chia thành các sắc tố vô cơ nhân tạo, các sắc tố vô cơ tự nhiên và các chất màu vô cơ tự nhiên.

+ Bột màu hữu cơ

Các bột màu hữu cơ có cấu trúc khác nhau, màu sắc tươi sáng và hoàn chỉnh trong sắc ký; nhưng các sản phẩm kém trong khả năng kháng thời tiết, chống ánh sáng và kháng dung môi.

Cấu trúc của chúng khá đơn giản nên dễ dàng tăng tương tác giữa các phân tử trong đồ nhựa. Chúng có đặc trưng là tươi, trong và bền màu cao, giá cả cao hơn so với bột màu vô cơ.

Ưu điểm của bột màu công nghiệp

Hiện nay có đa dạng loại màu công nghiệp được sản xuất dưới các dạng thức khác nhau. Tuy nhiên, dạng bột vẫn được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất. Đây là cách chế xuất có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả.

1. Dễ sử dụng

Bột màu công nghiệp được chế dưới dạng bột. Vì vậy khi sử dụng chỉ cần pha vào sản phẩm cần tạo màu mà không cần pha chế phức tạp. Bạn chỉ cần định lượng mức độ đậm, nhạt và pha màu.

Màu dạng bột còn rất dễ khắc phục nếu pha sai. Nếu mà quá đậm, chỉ cần pha thêm dung môi cần tạo màu (sơn, men, nhựa,…). Còn nếu màu nhạt thì chỉ cần cho thêm bột đến mức độ ưng ý là được. Không như những loại màu khác, nếu pha sai sẽ phải sửa rất khó khăn, thậm chí bỏ toàn bộ thành phẩm đi.

2. Dễ bảo quản, vận chuyển

Các loại màu công nghiệp hiện nay phải bảo quản khá phức tạp. Màu dạng sáp, nước,… cần bảo quản trong đồ đựng cẩn thận, cầu kỳ. Thế nhưng bột màu công nghiệp lại khác. Bạn chỉ cần đựng trong các hộp nhựa, để nơi khô thoáng, tránh ánh sáng (đối với bột hữu cơ) là được.

Chưa kể, màu công nghiệp còn rất dễ dàng để vận chuyển. Bạn cũng có thể mang sản phẩm đi các nơi mà không sợ quá trình vận chuyển làm bột bị biến chất. Nhiều loại màu dạng dung dịch khi di chuyển có thể làm tách nước, tách dầu hoặc các thành phần phản ứng với nhau. Thế nhưng với dạng bột thì vấn đề này sẽ được hạn chế tối đa.

3. Giá thành rẻ

Có thể nói, so với các loại màu công nghiệp hiện nay thì bột màu công nghiệp có giá thành rẻ nhất. Bạn sẽ có thể mua sản phẩm để sử dụng mà không sợ bị đôn giá sản phẩm.

Bột màu công nghiệp được ứng dụng trong những ngành sản xuất nào?

1. Ứng dụng cho sản xuất Gạch:

Bột màu công nghiệp đáp ứng chủ đạo cho gạch terrazzo, gạch lát vỉa hè, gạch block tự chèn, gạch bê tông màu; với độ che phủ tốt, chất lượng cao ổn định, cung cấp mọi tông sắc theo yêu cầu của khách hàng.

Cong-ty-Khoang-San-Da-Voi-Ha-Nam (22)

2. Nhuộm gỗ (Ván ép/Coppha)/ Nhuộm giấy / Mái ngói

Nhuộm màu gỗ cho ván ép MDF và coppha xử lý các chất liệu từ gỗ thêm màu sắc đa dạng; ngoài ra còn ứng dụng trong ngành nhuộm giấy, nhuộm màu nhang, que hàn….

Cong-ty-Khoang-San-Da-Voi-Ha-Nam (23)

3. Sơn dầu/sơn chống gỉ/sơn nước:

Bột màu được sử dụng đa dạng trong nhiều nguyên liệu che phủ, bảo vệ như: sơn phủ, sơn chống rỉ, sơn ngói; phụ gia ngói màu không nung sơn dầu và một số dạng sơn lót khác.

Cong-ty-Khoang-San-Da-Voi-Ha-Nam (24)

4. Công nghiệp Xây dựng:

Ngành công nghiệp vật liệu xây dựng là một trong những ngành ứng dụng bột màu oxit sắt rộng rãi nhất trong nhuộm màu xi măng, bê tông màu. Đồng thời được phát triển sử dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực liên quan nhờ khả năng tạo sắc mạnh và độ phân tán màu tốt trên bề mặt tốt.

Bột màu cung cấp đa sắc tạo màu cho các sản phẩm: sàn công nghiệp, gạch sân vườn, xi măng màu, bê tông màu, ngói màu không nung….

Cong-ty-Khoang-San-Da-Voi-Ha-Nam (25)

5. Nhuộm phụ gia phân bón

Về phụ gia cho phân bón, chúng cung cấp phụ gia bột màu cho phân bón, keo kết dính; cung cấp cho các nhà máy sản xuất phân bón dùng tạo màu hạt và làm phụ gia màu và keo để cải thiện hạt tốt hơn.

Cong-ty-Khoang-San-Da-Voi-Ha-Nam (27)

Công ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam là nhà cung cấp bột màu oxit sắt các loại chất lượng. Liên hệ trược tiếp với chúng tôi theo hotline: 0904 618 922 – 0904 657 922;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *