Cách bổ sung vôi canxi cho tôm đúng cách

Để đảm bảo cho quá trình tôm lột vỏ, tăng trưởng bình thường thì việc bổ sung vôi khoáng canxi cho tôm là điều cần thiết. Vậy bổ sung khoáng canxi cho tôm như nào là đúng cách? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách bổ sung vôi khoáng canxi cho tôm

Tôm có thể hấp thụ canxi qua 2 cách: khoáng tạt ao tôm và khoáng trộn thức ăn.

1, Khoáng canxi tạt ao tôm

Tôm có thể hấp thu khoáng trực tiếp từ môi trường thông qua việc hấp thụ qua mang. Do đó, việc tạt trực tiếp vào trong nước để bù vào lượng khoáng bị mất trong quá trình lột xác của tôm là điều cần thiết.

cach-bo-sung-voi-canxi-cho-tom-dung-cach (1)

2, Khoáng canxi trộn thức ăn cho tôm

Đối với những ao nuôi có độ mặn thấp, tôm sẽ khó khăn trong việc hấp thu khoáng hoà tan có trong môi trường nước. Trường hợp này cần bổ sung khoáng vào khẩu phần thức ăn cho chúng.

cach-bo-sung-voi-canxi-cho-tom-dung-cach (8)

  • Một số trường hợp hàm lượng P trong nước rất ít. Do đó phải bổ sung định kỳ nhằm hạn chế tình trạng tôm khó lột xác. Trong trường hợp này, bà con cần tạt xuống ao liều lượng vôi 1kg/1.000m3; kết hợp trộn khoáng nước 10ml/kg thức ăn (2 lần/ngày) sẽ khắc phục được hiện tượng trên.
  • Trong khoảng thời gian 30-65 ngày là giai đoạn tôm tăng trưởng mạnh nhất. Nếu tôm phát triển chậm chứng tỏ hàm lượng Ca, Mg trong nước bị thiếu. Cần bổ sung khoáng nước với liều lượng 5ml/kg thức ăn (2 lần/ngày).

⇒ Do đó, cần phải thường xuyên theo dõi và kiểm tra hàm lượng nước trong ao để bổ sung kịp thời.

Thời điểm bổ sung khoáng canxi cần thiết

Việc bổ sung khoáng canxi tốt nhất là vào buổi chiều hoặc ban đêm lúc 10-12 giờ; vì tôm thường lột xác ban đêm. Khi tôm lột xác nhu cầu oxy sẽ tăng cao gấp đôi và sau khi lột xác tôm sẽ bắt đầu hấp thu khoáng chất từ môi trường nước để tạo vỏ. Quá trình hấp thu khoáng chất diễn ra mạnh vào các giai đoạn từ 2-4 giờ sáng.

cach-bo-sung-voi-canxi-cho-tom-dung-cach (6)

cach-bo-sung-voi-canxi-cho-tom-dung-cach (12)

Công ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam là nhà máy và nhà phân phối các mặt hàng vôi thuỷ sản như: vôi canxi; vôi dolomite, vôi CaO, vôi Ca(OH)2. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất khoáng sản; chúng tôi cam kết mang đến khách hàng sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất, mức giá thành hợp lý.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN ĐÁ VÔI HÀ NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *